Cách kiểm tra chính chủ sim đang dùng nhanh nhất, chính xác nhất !

   Đăng ký sim chính chủ là việc làm cần thiết và quan trọng để đảm bảo quyền sở hữu của người dùng. Đặc biệt tránh các trường hợp giả mạo, lừa đảo vì mục đích cá nhân. Vậy làm sao để kiểm tra sim chính chủ? Đừng bỏ lỡ những chia sẻ tạo bài viết của Simvidan.vn để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Tại sao chủ thuê bao nên sử dụng sim chính chủ?

   Có không ít người thắc mắc tại sao lại cần phải đăng ký sim chính chủ? Kiểm tra số sim có cần thiết hay không? Như chúng ta đã biết thì hiện nay có rất nhiều nhà mạng trên thị trường như: Viettel, Vinaphone, MobiFone, Vietnamobile… với rất nhiều số điện thoại khác nhau.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao rất được quan tâm

   Theo quy định của các nhà mạng hiện nay, việc đăng ký sim chính chủ với các thông tin như họ tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân là việc làm cần thiết đối với mọi thuê bao. Việc này giúp đảm bảo quyền lợi chính đáng của các thuê bao sử dụng cũng như giúp nhà mạng quản lý chặt chẽ hơn. Nó có thể hạn chế được tình trạng trộm sim, giả mạo chủ thuê bao để lừa đảo… 

   Thế nhưng hiện nay nhiều chủ thuê bao vẫn còn lơ là chuyện đăng ký sim chính chủ dẫn đến những hậu quả khó lường. Chắc chắn bạn cũng sẽ không mong muốn việc tự dưng số điện thoại mình đang sử dụng tự nhiên lại bị tranh chấp, bị sang tên và mất quyền sử dụng. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn không đăng ký chính chủ cho chiếc sim.

Đọc thêm: Tài khoản bị trừ tiền vô lý hoặc bất thường? Kiểm tra ngay nhé!

  Bên cạnh đó, nếu chẳng may bạn làm mất điện thoại hay sim của mình thì có thể đăng ký lại một cách đơn giản khi số điện thoại của bạn đã được đăng ký chính chủ trước đó. Hiện nay khi mua hàng tại các cửa hàng thì họ đều lấy thông tin của bạn trên số điện thoại, khi đăng ký sim chính chủ sẽ tiện lợi hơn trong việc sử dụng, mua bán hoặc hưởng các ưu đãi.

   Bởi vậy để đảm bảo quyền lợi của mình thì bạn nên kiểm tra sim chính chủ hay chưa? Từ đó có thể đưa ra phương hướng giải quyết để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mình.

Thực hiện kiểm tra sim chính chủ thế nào?

   Có không ít người băn khoăn không biết sim mình đã được đăng ký chính chủ chưa? Có thể kiểm tra số sim chính chủ như thế nào? Không để các bạn mất thời gian, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra sim chính chủ đơn giản bằng 2 cách là gửi tin nhắn hoặc gọi điện trực tiếp cho tổng đài. Bằng thao tác đơn giản thì bạn có thể nhanh chóng biết được thông tin thuê bao của mình.

Kiểm tra sim bằng cách gửi tin nhắn

   Soạn tin nhắn gửi cho tổng đài là cách kiểm tra sim chính chủ được thực hiện phổ biến nhất. Đối với tất cả các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone, Beeline, Vietnamobile.. đều có thể thao tác chung trên một cú pháp để kiểm tra.

   Cú pháp kiểm tra sim chính chủ là: TTTB gửi 1414 (viết tắt của dòng chữ thông tin thuê bao). Thao tác thực hiện này hoàn toàn miễn phí.

Thao tác rất đơn giản

Sau khi thực hiện thao tác trên thì nhà mạng sẽ gửi lại thông tin đăng ký của số điện thoại bạn đã tra cứu. Khi đó bạn sẽ có được các thông tin bao gồm:

  • Họ tên đầy đủ của chủ thuê bao
  • Ngày tháng năm sinh
  • Số chứng minh nhân dân, nơi cấp, ngày cấp
  • Ngày kích hoạt sim

   Nếu các thông tin trên khớp với thông tin của bạn thì chứng tỏ bạn chính là chủ sở hữu duy nhất của sim. Còn ngược lại nếu không trùng khớp thì bạn nên đem đi đăng ký ngay. Hoặc liên hệ với cửa hàng mà bạn đã mua sim.

Đọc thêm: Xem phong thủy sim 4 số cuối chuẩn xác nhất

Kiểm tra sim bằng cách gọi trực tiếp lên tổng đài

Bên cạnh việc kiểm tra số sim có đúng chính chủ hay không bằng cách nhắn tin thì bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách gọi đến tổng đài. Khi gọi đến tổng đài yêu cầu cung cấp thông tin thuê bao thì nhân viên trực tổng đài sẽ tiến hành kiểm tra thông tin thuê bao của số sim bạn muốn kiểm tra. Tùy từng nhà mạng bạn sử dụng mà gọi đến các tổng đài theo các đầu số như sau:

  • Nhà mạng Viettel: 198.
  • Nhà mạng Mobifone: 9090, 18001090.
  • Nhà mạng Vinaphone: 9191, 18001091.
  • Nhà mạng Beeline: 199, 01998880199.
  • Nhà mạng Vietnamobile: 0922 123.123, 0922.789.789.

   Bạn hãy kiểm tra kỹ thông tin thuê bao của mình có trùng khớp với thông tin của mình. Nếu có bất cứ sai sót gì thì có thể đăng ký lại đúng với thông tin của mình để đảm bảo quyền sở hữu số sim đó.

Qua bài viết trên thì các bạn cũng đã biết cách để kiểm tra chính chủ sim của mình đang dùng đúng không nào!

Đọc thêm các tin hay tại: www.baosimvidan.com

“Uy tín quý hơn vàng, sự hài lòng của bạn là thành công của chúng tôi”.

Tin liên quan

Version 2.0 mobile support - Thiết kế bởi : www.stv.vn