eSim - Viettel đã thử nghiệm thành công | iPhone 2 sim

Viettel triển khai thành công eSIM, không cần tốn công tìm mua iPhone 2 SIM vật lý nữa

  Đây được xem là tin vui dành cho những ai có nhu cầu sử dụng iPhone XS/XS Max hay XR 2 sim tại Việt Nam.

chuyen-e-sang-e-sim
Hình ảnh e-Sim

   Thời điểm những chiếc iPhone XS/ XS Max/ XR ra mắt, người dùng liên tục phải tìm những chiếc iPhone đến từ thị trường Hong Kong để sử dụng 2 SIM vật lý còn những thị trường khác chỉ có 1 SIM vật lý và 1 eSIM vì thế iPhone Hong Kong mới có giá đội lên cao hơn. Khi ấy người ta đặt ra câu hỏi, bao giờ thị trường Việt Nam mới triển khai eSIM để ngay cả iPhone chính hãng cũng dùng được 2 SIM. Tuy nhiên, có vẻ như người dùng sẽ không còn phải chờ đợi lâu - khi ngày hôm nay, một đoạn video hướng dẫn kích hoạt eSIM đã được đăng tải lên Internet.

   Theo video Viettel cung cấp, quá trình kích hoạt eSIM của nhà mạng rất đơn giản cũng như tuân theo quy chuẩn của Apple. Trước hết, người dùng sẽ nhận được một mã QR Code từ Viettel, sau đó tiến hành quét mã QR này bằng điện thoại. Sau đó, cấu hình thiết lập của nhà mạng sẽ được bổ sung vào eSIM có trong máy, và người dùng có thể nghe gọi/nhắn tin/sử dụng dữ liệu mạng ngay lập tức và bình thường như SIM vật lý.
e-sim-thay-the-sim-vat-ly

>>Xem thêm: Khách hàng cần làm gì khi chuyển mạng giữ số bị gây khó dễ?

  
 Người dùng cũng có thể lắp thêm một SIM vật lý vào khay SIM của máy để kích hoạt tính năng 2 SIM 2 sóng của iPhone XS, XS Max và XR. eSIM là một loại SIM điện tử, xu hướng sẽ thay thế cho SIM nhỏ bằng nhựa chúng ta vẫn thường dùng trên các thiết bị di động hiện tại. 

   Khi trang bị eSIM, các nhà sản xuất có thể bỏ được khe cắm SIM, khay đựng SIM và những linh kiện điện tử kết nối đến SIM. Việc bỏ khe cắm SIM sẽ giúp máy không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng của máy.

   Không chỉ có iPhone mà rất nhiều sản phẩm khác tại Việt Nam cũng đang đợi eSIM để sử dụng đầy đủ chức năng có thể kể đến như Apple Watch Series 3/ Series 4, Huawei Watch 2, ... Tại Việt Nam, Viettel là nhà mạng đầu tiên tuyên bố sẽ thử nghiệm eSIM. Không lâu sau đó, đến lượt VinaPhone xác nhận điều tương tự. Nhà mạng lớn còn lại là Mobifone vẫn chưa lên tiếng về việc này.
>> Đọc thêm tin hay tại: www.baosimvidan.vn  hoặc  www.topsimdep.com

"Uy tín quý hơn vàng, sự hài lòng của bạn là thành công của chúng tôi".

Tin liên quan

Version 2.0 mobile support - Thiết kế bởi : www.stv.vn