Những cách xử lý khi bị tranh chấp SIM SỐ ĐẸP !!

   Tranh chấp sim số đẹp cũng giống việc tranh chấp các tài sản khác như đất đai, nhà cửa, quyền sở hữu,... nó luôn là một vấn đề khiến người trong cuộc cảm thấy bức xúc, khó chịu. Vậy chúng ta cần phải làm gì khi xảy ra tranh chấp sim số đẹp?

   Trong  bài viết này simvidan sẽ chỉ cho các bạn những cách xử lý hiệu quả khi xảy ra tranh chấp sim số đẹp. Hãy theo dõi bài viết nhé !

   1. Vì sao bị tranh chấp sim số đẹp?

Vì sao bị tranh chấp sim số đẹp

Nguyên nhân nào dẫn tới tranh chấp sim số đẹp ?

   Sau đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng bị tranh chấp sim số đẹp:

  • Do bị mất điện thoại, mất sim nhưng lại không báo khóa sim. Trường hợp này có người đã dùng sim của bạn và tự ý đăng ký thông tin chính chủ cho sim.
  • Do sim của bạn là sim số đẹp có giá trị cao nên đã bị kẻ gian lợi dụng sơ hở hoặc dùng tiểu xảo để đánh cắp sim của bạn.
  • Một số trường hợp do không chú ý tới thời hạn sử dụng của sim nên bị thu hồi sim. Sau đó nhà mạng cấp lại số sim đó và bán cho người khác sử dụng.

   Vậy làm thế nào để xử lý được các tranh chấp sim số đẹp khi xảy ra tranh chấp?

   2. Cách xử lý tranh chấp sim số đẹp hiệu quả:

cách xử lý tranh chấp sim số đẹp

   a, Với sim đã đăng ký chính chủ:

   Khi xảy ra tranh chấp với sim số đẹp đã đăng ký thông tin chính chủ của bạn thì bạn chỉ cần chuẩn bị cung cấp thông tin đầy đủ tới nhà mạng như sau:

  • Số chứng minh thư nhân dân.
  • Cung cấp từ 5 tới 10 số điện thoại thường xuyên liên lạc hoặc mã thẻ cào nạp gần nhất để yêu cầu cấp lại sim.
  • Đối với sim trả sau thì nên mang theo cả hợp đồng trả sau.

   b, Với sim chưa đăng ký thông tin chính chủ:

   Trường hợp thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ nhưng bị mất sim thì bạn nên đến cửa hàng giao dịch của nhà mạng bạn đang sử dụng và nói rõ tình trạng của mình đồng thời cung cấp những thông tin các số di động thường xuyên gọi gần đây nhất mệnh giá thẻ nạp cuối cùng, số tiền còn trong thẻ bao nhiêu.

♥ Xem thêm: Khách hàng cần làm gì khi chuyển mạng giữ số bị gây khó dễ?

   3. Cách đề phòng bị tranh chấp sim số đẹp.

   Để tránh bị tranh chấp sim số đẹp thì bạn phải chắc chắn rằng sim đang dùng phải đứng tên thông tin chính chủ của chính mình. Bạn có thể kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414. tin nhắn trả về sẽ bao gồm: tên thuê bao, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, nơi cấp.

   Nếu thông tin trả về không trùng khớp với thông tin của bạn thì bạn cần phải đến ngay cửa hàng gần nhất của nhà mạng đang sử dụng (mang theo chứng minh thư nhân dân và sim đang dùng) để nhờ nhân viên nhà mạng đăng ký lại thông tin chính chủ cho bạn.

   Trên đây là những cách để xử lý khi bị tranh chấp sim số đẹp và các đề phòng để tránh bị tranh chấp sim số đẹp mà simvidan.vn chia sẻ tới các bạn nhằm giúp các bạn biết phải làm gì khi xảy ra tranh chấp sim. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.

   Chúc các bạn thành công !!

Tin liên quan

Version 2.0 mobile support - Thiết kế bởi : www.stv.vn