Những lưu ý khi đăng ký chuyển mạng giữ số bạn cần phải nắm rõ !!

   Dịch vụ chuyển mạng giữ số được áp dụng cho các thuê bao trả sau từ ngày 16/11/2018 đối với ba nhà mạng lớn là Viettel, Vinaphone, Mobifone. Dịch vụ đã vận hành rất tốt sau nhiều ngày hoạt động. Tuy nhiên, người dùng di động vẫn còn khá nhiều thắc mắc khi đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao. 

   Dưới đây là những lưu ý cơ bản mà bạn cần phải nắm rõ khi đăng ký chuyển mạng giữ số.

   1. Các loại giấy tờ cần thiết khi đăng ký chuyển mạng giữ nguyên số:

   - Đối với cá nhân người dùng: Cần chuẩn bị CMND, Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.

   - Đối với người dùng là doanh nghiệp hoặc một tổ chức: Cần chuẩn bị bản chính hoặc bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập hoặc giấy phép hoạt động; bản chính giấy giới thiệu, giấy ủy quyền hợp pháp, CMND, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của cá nhân đại diện doanh nghiệp làm thủ tục.

   2. Đăng ký chuyển mạng giữ số sẽ gián đoạn dịch vụ trong bao lâu:

   Thời gian thực hiện cho một cuộc giao dịch chuyển mạng tối đa là 2 ngày kể từ khi nhắn tin đăng ký đối với thuê bao cá nhân và 3 ngày đối với thuê bao là tổ chức.

những lưu ý khi đăng ký chuyển mạng giữ số

Những lưu ý khi đăng ký chuyển mạng giữ số (Ảnh: Internet)

   Thời gian gián đoạn dịch vụ khi thực hiện chuyển đổi giữa 2 nhà mạng tối đa là một giờ. Theo đại diện Cục Viễn thông, thông thường những giao dịch kiểu này chỉ diễn ra trong vòng vài giây.

   Trong quá trình đăng ký chuyển mạng, thuê bao di động sẽ không được chấp nhận khi đăng ký dịch vụ viễn thông cơ bản và dịch vụ giá trị gia tăng mới. Dịch vụ chuyển mạng sẽ không bao gồm việc tiếp tục cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng mà thuê bao đăng ký đang sử dụng tại thời điểm đó.

   3. Tự ý hủy chuyển mạng sẽ không được hoàn lại tiền:

   Một trong những lưu ý mà bạn cần phải nắm rõ là thuê bao sẽ khônng được hoàn lại "Phí chuyển mạng" trong trường hợp yêu cầu hủy chuyển mạng và trong trường hợp yêu cầu bị hủy vì quá thời gian xác nhận tin nhắn yêu cầu chuyển đổi mạng. Khoảng thời gian tối thiểu giữa 2 lần chuyển đổi mạng liên tiếp là 90 ngày.

   Đối với Doanh nghiệp: Khi chuyển đi phải đảm bảo không phát sinh cước với bất kỳ dịch vụ viễn thông và giá trị gia tăng kể từ thời điểm cắt dịch vụ của thuê bao đăng ký chuyển mạng.

   Trường hợp khách hàng không hoàn toàn nghĩa vụ tài chính, thanh lý hợp đồng và cam kết với doanh nghiệp chuyển đi thì thuê bao sẽ bị xử lý và hoàn trả về nhà mạng cũ.

   4. Người dùng được lợi gì khi đăng ký chuyển mạng giữ nguyên số?

   Sau khi đăng ký dịch vụ chuyển mạng di động giữ nguyên số, dù nhà mạng thay đổi, số điện thoại của người dùng vẫn sẽ giữ nguyên. (kể cả phần đầu số thuê bao cũng được giữ nguyên, chỉ thay đổi nhà mạng).

   Lợi ích của dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số là người dùng có thể thoải mái lựa chọn nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông. Tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ của từng nhà mạng mà mình sẽ lựa chọn chuyển đổi sang nhà mạng nào cho phù hợp nhất.

   Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số sẽ tạo điều kiện cho xu hướng cá nhân hóa số điện thoại. Làm nền tảng cho việc phát triển các dịch vụ mới như thương mại điện tử, ví điện tử trong tương lai, đồng thời giúp giải tỏa áp lực về việc cạn kiệt kho số.

   Trên đây là những lưu ý cơ bản khi thực hiện đăng ký chuyển mạng giữ số mà simvidan.vn đã cho các bạn biết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích hơn cho các bạn trong việc đăng ký dịch vụ chuyển đổi mạng giữ số. Chúc các bạn thành công !!

Xem thêm: Các bước tiến hành đăng ký chuyển mạng giữ số. 

   Nếu các bạn có nhu cầu mua sim số đẹp, sim phong thủy, phụ kiện điện thoại,... các bạn vui lòng truy cập website: www.simvidan.vn

   Hoặc liên hệ số hotline: 0963.991.991 - 0961.291.291

   Hoặc đến trực tiếp cửa hàng "Sim Số Đẹp - Phụ Kiện Vì Dân" tại địa chỉ: số 42 đường mới - Hậu Dưỡng - Kim Chung - Đông Anh - Hà Nội.

   Sim Vì Dân hân hạnh chào đón và phục vụ !!

Sim Vì Dân: "Uy tín quý hơn vàng, sự hài lòng của bạn là thành công của chúng tôi".

Tin liên quan

Version 2.0 mobile support - Thiết kế bởi : www.stv.vn