Những nguyên tắc khi chọn sim hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

   Dân gian đã có câu "Kỷ Tỵ phần số Quý Anh - Xuất thân giàu có công danh có phần". Đó là những câu thơ dùng để nói đến công danh của những người tuổi Kỷ Tỵ. Và một trong những vật dụng hỗ trợ, gia tăng công danh của người Kỷ Tỵ chính là những chiếc sim phong thủy. Vậy làm thế nào để biết cách chọn sim phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

   Tổng quan về người tuổi Kỷ Tỵ 1989:

   ► Tính cách người tuổi 1989:

   Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 là những người thông minh, khôn khéo và khá tinh ranh. Họ là những người có khả năng đưa mọi thứ về trạng thái cũ. Nhờ đó gieo rắc sự tĩnh lặng qua sự chuyển động đầy gợi cảm khiến người khác bị lúng túng và quyến rũ.

tuổi kỷ tỵ 1989

   Nam 1989 là những người lịch sự, nho nhã, tuy nhiên con đường công danh sự nghiệp lại có những lúc thăng trầm. Tuổi trẻ của họ vất vả và gặp nhiều gian nan, trắc trở. Nhưng càng về sau thì họ lại càng giàu sang phú quý, số hưởng thụ.

   Nữ 1989 có cốt thanh thanh cao, tính tình dịu dàng dễ đi vào lòng người. Họ là những người có đầu óc rất tinh tế, có khả năng giải quyết những vấn đề một cách ổn thỏa.

Đọc thêm: Chọn sim hợp tuổi Canh Ngọ – 1990

   ► Tài vận của người Kỷ Tỵ 1989 trong năm 2018:

   Theo lá số tử vi, năm 2018 là năm mà những người tuổi Kỷ Tỵ sẽ thuận lợi trong mọi công việc, tiền tài phú quý lên nhanh như diều gặp gió.

 • Đối với nữ: tài vận tốt, công danh sự nghiệp ổn định, tình duyên có hỷ, nhưng phải chú ý cẩn thận việc đi lại.
 • Đối với nam: các mối quan hệ trong xã hội và chuyện tình cảm trong gia đình tương đối tốt đẹp. Công việc làm ăn có phần trắc trở nhưng nhìn chung mọi việc cũng đều ổn thỏa vẫn gặp rất nhiều may mắn.
Sim phong thủy sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp tương trợ cho vận may tài lộc cho những người cầm tinh con "Rắn"

   Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989:

   Để lựa chọn được một chiếc sim phong thủy hợp với tuổi 1989. Các bạn có thể tham khảo cách chọn sim theo 2 trường phái dưới đây:

nguyên tắc chọn sim phong thủy hợp tuổi kỷ tỵ 1989

Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

   ► Trường phái mệnh niên: 

   Con số hợp mệnh:

 • Theo trường phái mệnh niên, những người sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc. Và con số may mắn nhất của họ là số 3 và 4
 • Người tuổi 1989 có thể kết hợp các con số mệnh sinh và mệnh tương sinh ( là mệnh Thủy: số 1) làm đuôi của số điện thoại. VD như: 314, 134, 341,... 
 • Đồng thời cần tránh các con số thuộc mệnh tươn khắc (Mộc khắc Thổ và Kim): 0,2, 5, 6, 7, 8. Những con số này sẽ làm tiêu tốn vận may của bạn.

   Theo thuyết âm dương:

 • Âm dương tương phối, vạn vật tồn tại nhờ sự hài hòa về mặt âm dương. Trong sim điện thoại cũng vậy, mệnh cũng sim cũng phải hợp với mệnh của người sở hữu thì khi đó mới phát huy hết sức mạnh của sim với người dùng. 
 • Nếu bạn là nam, bạn thuộc âm nam lệch mệnh, con số may mắn của bạn thuộc mệnh sinh là 3, 4.
 • Nếu bạn là nữ, bạn thuộc âm nữ chính mệnh, con số may mắn của bạn nên chọn thuộc mệnh sinh và mệnh tương sinh là 1, 3, 4.

   Theo thuyết ngũ hành: 

   Theo thuyết ngũ hành, mỗi con số đều thuộc một mệnh khác nhau. Các mệnh này đều nằm trong mối quan hệ tương sinh, tương khắc:
 • Mệnh Kim: 6, 7
 • Mệnh Thủy: 1
 • Mệnh Mộc: 3, 4
 • Mệnh Hỏa: 9
 • Mệnh Thổ: 0, 2, 5, 8.

   Xét về ngũ hành tương sinh, dãy sim cần 4-5 cặp tương sinh trở lên thì số sim sẽ kích tài vận, may mắn và thành công cho chủ sở hữu. Vì vậy người tuổi 1989 cần lưu ý yếu tố này khi chọn sim hợp tuổi.

   Theo quan niệm dân gian:

   Theo quan niệm dân gian, tổng số nút của sim càng cao thì giá trị mà sim mang lại càng tốt.
   Cách tính số nút  = Tổng các số trong dãy sim, lấy con số cuối cùng của tổng, được gọi là số nút sim.
 • VD: số điện thoại của bạn là 0377.525.756
 • Tính số nút như sau: 0+3+7+7+5+2+5+7+5+6 = 47
 • => Số nút là 7: tương đối tốt.

   ► Theo trường phái mệnh quái:

   Khác với trường phái mệnh niên, trường phái mệnh quái được tính theo cung quẻ nên có sự phân biệt nam nữ. 

   Sim phong thủy hợp tuổi 1989 cho Nam:

   Theo cửu tinh đồ pháp, cách tính mệnh của nam 1989 được tính như sau:Lấy tổng 4 số của năm sinh cộng lại rồi chia cho 9 sau đó lấy số dư.
 • VD: nam 1989: 1+9+8+9= 27/9= 3 dư 0. Tuy nhiên với những trường hợp chia hết cho 9 thì ta lấy 9 làm số dư.

   Đường đi đường thiên xích trong cửu tinh đồ pháp được tính theo chiều ngược (giảm dần), lấy số 6 làm trung cung đến vị trí số dư ở điểm nào thì đó là tên cung của gia chủ.

   Theo cách tính này thì nam 1989 thuộc mệnh Thổ, cung Khôn Thổ. Họ sẽ may mắn nếu sở hữu những con số mệnh sinh là 0, 2, 5, 8, mệnh tương sinh (Hỏa sinh Thổ) là 9.

   Tránh các con số tương khắc như 6, 7 (mệnh Kim) và số 1 (mệnh Thủy).

   Sim phong thủy hợp tuổi 1989 cho Nữ:

   Cách tính sim hợp tuổi 1989 dành cho nữ tương tự như nam. Tuy nhiên lấy 1 làm trung cung, đường thiên xích đi theo chiều xuôi (tăng dần), đến vị trí số dư là bao nhiêu thì đó là tên cung gia chủ.

   Theo cách tính này thì nữ 1989 thuộc mệnh Mộc, cung Tốn Mộc. Họ sẽ may mắn nếu sở hữu những con số mệnh sinh là  3, 4 và mệnh tương sinh (Thủy sinh Mộc) là 1.

   Tránh các con số tương khắc như 6, 7 (mệnh Kim) va 0, 2, 5, 8 (mệnh Thổ).

  ♦ Kết luận: 

   Như vậy là Sim Vì Dân đã chỉ cho các bạn những nguyên tắc khi chọn sim phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích hơn cho các bạn trong việc lựa chọn sim phong thủy hợp tuổi.

Để tìm mua sim phong thủy, các bạn truy cập: https://simvidan.vn

Đọc thêm các tin hay tại: www.baosimvidan.com

Sim vì dân: "Uy tín quý hơn vàng, sự hài lòng của bạn là thành công của chúng tôi"

Tin liên quan

Version 3.0 mobile support - Ai search - dynamic seo url - Design by : www.stv.vn