Sự thay đổi về kích thước của chiếc sim điện thoại theo năm tháng

Bạn có biết, chiếc sim đầu tiên xuất hiện trên thế giới một cách đúng nghĩa được lắp vào một chiếc điện thoại "Cục gạch" cũng đúng nghĩa đen có kích thước tương đương một chiếc.... thẻ ATM chúng ta thường sử dụng bây giờ. 

 
Theo năm tháng, chiếc sim vật lý ngày càng "hạt tiêu" đi như thế này.
 
 Nomar Sim, đó là câu chuyện của năm 1991, chỉ 5 năm sau, năm Mini sim ra đời, kích thước đã được rút gọn đi khá đáng kể so với tiền bối của nó, thế nhưng với sự phát triển chóng mặt của ngành công nghệ di động, không gian bên trong chiếc điện thoại ngày càng đòi hỏi phải được tối ưu hơn để các nhà sản xuất "nhồi nhét" thêm linh kiện, các trang thiết bị tân tiến vào sảm phẩm của mình.
Năm 2003, Mini Sim ra đời, kích thước đã hạt tiêu hơn đáng kể, sức mạnh lưu trữ cũng đã tăng lên kha khá so với người đàn anh Mini của mình, nhưng từng ấy vẫn là chưa đủ.
Năm 2013, khi chúng ta đã khá quen với những chiếc điện thoại Androi, IOS, hay gọi cách khác là những chiếc Smartphone, những chú dế không phím bấm, khi đó cuộc chạy đua về kích thước và cấu hình cũng đang nóng dần lên với các nhà sản xuất điện thoại, Micro sim ra đời với kích thước 12.30 mm chiều dài và 8,80 mm chiều rộng đã đủ nhỏ chưa? Vâng, nó khá nhỏ nhưng bạn sẽ cần diện tích cho khay SIM, phần cứng nội bộ liên quan tới bo mạch bên trong thiết bị.
 Vậy, Sim phải nhỏ đến như thế nào nữa?
Phương án đưa ra của các nhà nghiên cứu không phải là giảm kích thước chiếc sim vật lý tội nghiệp thành super nano Sim hay Proton sim, mà là xóa sổ luôn nó. Vâng, sự thật đó các bạn ạ. Năm 2016, các nhà nghiên cứu đã đề xuất sử dụng E-sim, 1 bo mạch kích thước cực ký nhỏ được hàn trực tiếp vào bo mạch chủ của điện thoại. 
Vậy, nếu giờ SIM được tích hợp ngay trên điện thoại, khi bạn muốn đổi số thuê bao, mua sim số đẹp tại www.simvidan.vn :) bạn sẽ không còn cách nào khác ngoài mua điện thoại mới? Rất may là không. Trên thực tế, một trong những ưu điểm của công nghệ eSIM là nó khiến việc chuyển đổi nhà mạng dễ dàng hơn trước rất nhiều. Thay vì phải đi mua SIM mới, bạn có thể tiến hành đổi sang nhà mạng khác ngay trên điện thoại của mình bằng User và Pass word. Hơn nữa, nếu bạn thường xuyên sử dụng hai (hay nhiều) SIM cùng một lúc, công nghệ eSIM có hỗ trợ nhiều tài khoản và việc chuyển đổi giữa chúng cũng rất dễ dàng.eSIM còn có một ưu điểm nữa là giúp các thiết bị trở nên nhỏ gọn hơn. Tuy trên điện thoại, điều này không gây nên nhiều sự khác biệt, nhưng eSIM sẽ rất hữu ích với các thiết bị đeo tay. Đồng hồ thông minh Apple Watch 3 của Apple đã được tích hợp eSIM, và đó là một phần của quá trình Apple chuyển đổi sang công nghệ mới nhằm giữ cho kích thước của sản phẩm vẫn tương đương với các thế hệ trước nhưng có nhiều cải tiến bên trong hơn.
ARM tỏ ra khá lạc quan về tương lai của iSIM. Nó phù hợp với các tiêu chuẩn trong ngành, và các hãng dịch vụ di động luôn luôn muốn nhiều thiết bị IoT liên kết vào mạng lưới của họ hơn, bởi nó đem lại nhiều khách hàng hơn. ARM sẽ không trực tiếp sản xuất loại chip này, mà đã gửi thiết kế iSIM đến các đối tác và những con chip đầu tiên sẽ được tung ra vào cuối năm nay.
Chúng ta có quyền hy vọng về một tương lai với những điện thoại siêu mỏng hay gập dẻo.... khi đó sim vật lý sẽ không còn phù hợp. Và eSIM cần thời gian để các nhà mạng và các nhà sản xuất thiết bị di động tích hợp đưa vào sử dụng thực tế.

Xem thêm nhiều tin hay và mua sim số đẹp, giá rẻ tại www.simvidan.vn!

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Con số 6 có ý nghĩa gì? và ý nghĩa khi kết hợp với con số khác?

Theo phát âm tiếng Hán Việt, số 6 đọc là lục, lái đi là lộc, là tiền tài, của cải, vật chất. Số 6 là con số lộc được viết bởi một nét cong duy nhất uốn vào thân với ý nghĩa gói trọn tài lộc vào nhà, đem đến cho gia chủ sự thịnh vượng, giàu có.

Sim hợp phong thủy dành cho tuổi Đinh Mão - 1987

Để chọn được số sim hợp với tuổi Đinh Mão thì chúng ta cũng có rất nhiều cách chọn theo các trường phái chọn sim phong thủy khác nhau.

Sim số đẹp - Cứ chơi là thích, cứ chơi là mê

Chơi sim số đẹp, một thú chơi khá sôi nổi trong nhiều năm gần đây và không ai là không thể chơi sim số đẹp. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thú chơi sim này.

Ý nghĩa sim lục quý 3 - Dòng sim lục quý Tài Lộc

Sim lục quý 3 đặc biệt được yêu thích bởi giới kinh doanh vì nó mang lại tài lộc và vận khí rất tốt cho công việc làm ăn và giúp người sở hữu nó thành công trong công việc cũng như ...

Làm sao để chọn được sim hợp tuổi 1998 (Mậu Dần) chính xác nhất

Nam tuổi 1998 sẽ lấy trung cung là 6 và đi theo chiều giảm dần, dừng tới con số may mắn ở đâu thì đó chính là cung của nam gia chủ. Nữ tuổi 1998 sẽ lấy trung cung là 1 và đi theo chiều tăng dần, dừng tới con số may mắn ở đâu thì đó chính là cung của nữ gia chủ.

Liên hệ ngay
GỌI MUA SIM: 0913828282