Bị dừng khuyến mại, các thuê bao trả trước nhanh chóng đi đăng ký trả sau

     Những ngày gần đây, các địa chỉ giao dịch của các nhà mạng như Viettel, Vinaphone… luôn kín khách hàng đến đăng ký dịch vụ thuê bao di động trả sau thay vì thuê bao trả trước.

     Ngày 28/2 là ngày cuối cùng trước khi Thông tư số 47/2017/TT-BTTTT quy định hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất có hiệu lực. Theo đó, các thuê bao di động trả trước sẽ chỉ nhận mức khuyến mại tối đa 20%. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/3/2018.

Bị dừng khuyến mại, các thuê bao trả trước nhanh chóng đi đăng ký trả sau

Chiều muộn ngày 28/2, điểm giao dịch của Vettel vẫn kín khách làm thủ tục đăng ký thuê bao di động trả sau (Ảnh: Minh Khánh).

     Theo ghi nhận của phóng viên, trước sự thay đổi này, nhiều người dân đã nhanh chóng chuyển đổi sang thuê bao trả sau để có lợi hơn, đặc biệt là đối với những người có nhu cầu cao trong sử dụng điện thoại để giao dịch.

     Chị Hạnh (PV một tờ báo điện tử tại Hà Nội) cho hay, chị sẽ đi đăng ký thuê bao trả sau vì tính ra vẫn có lợi hơn nhiều so với trả trước.

     “Tôi sử dụng dịch vụ của Viettel. Trước đây tôi cứ nghĩ rằng dùng trả trước có lợi hơn vì chương trình khuyến mãi 50% cũng thường xuyên nhưng khi áp dụng Thông tư số 47 thì tôi chuyển sang thuê bao trả sau. Do tính chất công việc, tôi thường xuyên phải điện thoại để phỏng vấn, trao đổi nên sử dụng thuê bao trả sau sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều”, chị Hạnh cho biết.

     Câu chuyện chuyển đổi thuê bao trả trước sang thuê bao trả sau đang là đề tài khá rôm rả trong giới công chức, văn phòng, thậm chí cả giới kinh doanh.

     Chị Phương Anh – nhân viên bán hàng cho một Công ty về thiết bị trường học- cho biết, chị vừa đi đăng ký thuê bao di động trả sau vì từ nay thuê bao di động trả trước sẽ không còn được khuyến mại nhiều nữa.

     “Với thuê bao di động trả sau, cước phí gọi nội mạng rẻ hơn nhiều. Với tính chất công việc phải gọi điện chào mời khách hàng thường xuyên thì tôi thấy dùng trả sau sẽ tiết kiệm hơn. Cũng vì thế, mấy ngày nay, nhiều đồng nghiệp của tôi cũng đã chuyển đổi sang thuê bao trả sau”, chị Phương Anh cho hay.

     Theo quan sát, các địa điểm giao dịch của Viettel, Vinaphone… những ngày gần đây luôn khách hàng đến làm thủ tục chuyển sang thuê bao trả sau.

     “Lượng khách hàng giao dịch tăng gấp vài 3 lần so với bình thường”, đại diện một địa điểm giao dịch của Viettel tại phố Bạch Mai (Hà Nội) cho hay.

     Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, đối với thuê bao trả trước, do không phải cung cấp nhiều thông tin cá nhân khi đăng ký thuê bao, thậm chí có thể mua SIM trả trước mà không phải xuất trình giấy tờ cá nhân, được nhà mạng khuyến mại nhiều nên nhiều thuê bao đã lợi dụng đăng ký thuê bao trả trước để phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác, tin nhắn quảng cáo, tin nhắn lừa đảo, tin nhắn có nội dung độc hại, gây bức xúc lớn đối với người sử dụng dịch vụ, ảnh hưởng đến an toàn, an ninh xã hội.

     Vì thế, để bảo đảm quyền lợi và thúc đẩy phát triển thuê bao trả sau, hạn chế cuộc gọi rác, tin nhắn rác, Thông tư số 47 được ban hành trên tinh thần bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trên thị trường dịch vụ thông tin di động, bảo đảm an toàn, an ninh xã hội, bảo đảm quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ (thuê bao trả trước chuyển sang thuê bao trả sau vẫn được hưởng mức khuyến mại không quá 50%).

     Ngoài ra, khách hàng sử dụng dịch vụ thông tin di động vẫn được bảo đảm quyền lợi, được hưởng chất lượng dịch vụ tốt, chính sách chăm sóc khách hàng tốt…

     Bộ cũng yêu cầu các doanh nghiệp rà soát thủ tục chuyển đổi từ thuê bao trả trước sang trả sau, bảo đảm thủ tục đơn giản, gọn nhẹ, thuận tiện, bảo lưu tài khoản chính cho khách hàng./.

Theo: toquoc.vn

Tin liên quan

Version 2.0 mobile support - Thiết kế bởi : www.stv.vn